KINH NGHIỆM CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC

Thứ hai - 23/12/2019 10:04
KINH NGHIỆM CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC

Giờ trung tâm du học mọc lên thì nhiều như nấm, tìm trên google ra cả tá, nhưng mình có vài lời khuyên cho các bạn chọn nè!

1. Nên chọn trung tâm hỗ trợ chuyên về MỘT nước

Giờ mình thấy đa phần các trung tâm đều kiểu: nước nào cũng hỗ trợ được, Anh Pháp Đức Mĩ Canada Úc gì cũng chơi được! Hài hước là nhiều bạn lấy đó làm yên tâm vì nghĩ họ... đa năng. Nhưng các bạn phải hiểu, mỗi đất nước đều có quy trình khác nhau, hệ thống trường khác nhau... Chỉ có trung tâm chuyên nghiên cứu về một nước họ mới đủ khả năng để cho bạn biết được đâu mới là sự lựa chọn tốt, đâu là không tốt, đối với trường hợp của bạn thì phù hợp với lựa chọn nào?... Còn đối với trung tâm mà nước nào cũng làm ấy, thì nước nào họ cũng biết một ít, một vài trường dễ xin vào, thế nên ai họ cũng "đẩy" qua được.
Tại sao mình dùng từ "đẩy"? Vì để đưa một người qua một nước thì dễ hơn nhiều so với việc mang tới cho một người trải nghiệm du học thực sự phù hợp. :)

2. Trước khi chọn một trung tâm, hãy kiểm tra giấy phép

Mình không nói trung tâm nào có giấy phép cũng đảm bảo, nhưng một trung tâm đảm bảo thì chắc chắn sẽ có giấy phép của Sở Giáo dục cấp. Nếu trung tâm tư vấn về du học, hỏi họ về giấy phép nghiệp vụ tư vấn. Nếu trung tâm đào tạo ngôn ngữ, hỏi họ về giấy phép hoạt động đào tạo. Đây là 2 giấy phép khác nhau.

3. Đọc kĩ hợp đồng

Nhiều bạn rất coi thường cái hợp đồng, dù là nó bảo vệ quyền lợi cho các bạn. Hợp đồng càng chi tiết, càng có lợi cho bạn. Nhớ đấy! Chỉ có trung tâm làm việc không đàng hoàng, tự phát... mới sử dụng những hợp đồng sơ sài, sai chính tả, ngắn gọn... Hãy yêu cầu họ liệt kê đầy đủ các khoản có thể phát sinh, tránh trường hợp họ thu thêm nhiều khoản lặt vặt!

4. Chủ động tìm hiểu

Dù cho nhờ sự trợ giúp từ trung tâm, hãy luôn làm chủ hồ sơ của mình, cùng trung tâm giải quyết các vấn đề, học hỏi cách làm từ họ. Nếu trung tâm nào từ chối việc hướng dẫn, giải thích các bước đi cho bạn, có thể thấy rõ đây là trung tâm làm việc không đàng hoàng.

5. Đối với trung tâm du học Pháp

Pháp có hệ thống trường dày đặc do chất lượng đào tạo thuộc 1 trong 10 cường quốc mạnh nhất về giáo dục, chính vì vậy sự lựa chọn trường là rất nhiều, Trong trường hợp điểm của bạn không tệ (từ 7.0/10 trở lên), bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn trường, thậm chí có thể xin vào trường công. Một trung tâm tốt sẽ đưa ra được cho bạn nhiều hướng đi. Ngược lại, sẽ có những trung tâm chỉ hướng cho bạn vào một trường, một ngành dù điểm có tốt đến đâu. Đặc biệt, ở VN có những trung tâm chỉ hướng các bạn đến các trường tư cố định (vì họ không đủ khả năng xin học trường công lập cho người làm hồ sơ). Trường tư cũng rất tốt, nhưng nếu bạn ngỏ ý muốn học trường công mà họ gạt phắt đi (dù điểm bạn tốt) thì cần xem lại nhé!

Điểm thế nào là tốt:
TB từ 8.5/10: Rất tốt, khả năng xin trường công tốt 100%
TB từ 7.7/10: Khá tốt, khả năng xin trường công tốt 50%
TB từ 7.0/10: Khả năng xin trường công tốt khoảng 30%, trung tâm càng mạnh càng dễ xin hơn.
TB dưới 7.0/10: Trung bình, có khả năng là chỉ có thể xin trường tư.
Còn bên dưới thì càng thấp càng bất lợi nhé các bạn!

Trên đây là một số kiến thức sưu tầm về du học Pháp mà mình biết chứ bên Trung Tâm mình chỉ dậy giao tiếp thôi nhaaa
Chúc các bạn chọn được trung tâm du học tốt!
Địa chỉ: Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin học Tín Thành - 285/75 cách mạng tháng 8, phường 12, quận 10, TPHCM
Hotline: 0975 236 969 - 028 668 15555

Nguồn tin: st

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây