Học Tiếng Pháp có khó không?

Thứ sáu - 25/10/2019 15:22
Học Tiếng Pháp có khó không?
Nỗi lo sợ lớn nhất của nhiều học viên khi học tiếng Pháp là sợ khó. Điều này dễ làm chùn bước các bạn trong quá trình tiếp thu tri thức. Sau đây, Trung Tâm sẽ đưa ra một góc nhìn đa chiều về sự thật: Học tiếng Pháp có khó không?

Ở Việt Nam mặc dù du học Pháp có tăng trưởng cũng có các công ty Pháp đầu tư vào nhưng không thể phủ nhận rằng  tiếng Pháp  thực sự không phổ biến tại Việt Nam. Đa phần các bạn học tiếng Pháp là vì nhu cầu cần thiết của công việc hay đi du học Pháp mà thôi. Mục đích yêu thích thì lại rất ít. Vậy tiếng Pháp có thật sự khó học và làm trở ngại các bạn hay không?
 

Phương pháp học tiếng Pháp khi vừa bắt đầu:
 

Phương pháp  tốt nhất hiệu quả nhất chính là hãy tập trung mọi giác quan của bạn để có thể tiếp thu nhanh hơn và hiệu quả hơn. Có nghĩa là khi bạn nhìn thấy từ một từ nào đó thì bạn có thể lưu dữ vào trong trí nhớ rồi đọc lại từ dó,  nó giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và  khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn. 

Có thể lấy ví dụ điển hình như khi bạn học tiếng Anh chẳng hạn. Bạn cũng cần phải tập trung khi học một từ hay một cấu trúc thì kết quả đạt được sẽ càng tốt hơn. Và học tiếng Pháp cũng vậy, nếu bạn bỏ ra nhiều thời gian thực hành giao tiếp thì bạn sẽ phát triển nhanh chóng thay vì chỉ ngồi đó chuyên chú học viết mà thôi. Vì giao tiếp bạn có thể thấu hiểu ngôn ngữ nhanh hơn và tạo kĩ năng tốt hơn nhiều.
 
Đồng thời để kết quả học tập được hiệu quả nhanh chóng bạn nên học 30 từ vựng mỗi ngày (nên bắt đầu từ dễ, thực tế hay dùng đến khó), và liên tục như thế trong vòng 90 ngày bạn đã có 80% ngôn ngữ và cố gắng vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Cùng lúc học từ vựng bạn sẽ học luôn cách phát âm. Cách phát âm của tiếng pháp thì thống nhất một cách phát âm chung. Nó không hề giống tiếng Anh có thể ghi một đằng thế nhưng cách đoc lại một nẻo.

Và quan trọng nhất song song bên cạnh học từ vựng và cách phát âm chính là học cấu trúc. Và đó cũng chính yếu tố luôn cần khi các bạn muốn học một ngôn ngữ mới. Nói chính xác là học cách chia các động từ sao cho phù hợp với các đại từ và phù hợp với ngữ cảnh, thời gian.Đây là các điều cần thiết khi mới tiếp xúc với tiếng Pháp.

 

Học tiếng Pháp một cách chăm chỉ:


Một khi bạn đã vượt qua cái căn bản mở đầu ,một nền tảng thì bạn sẽ không cảm thấy học tiếng Pháp nhàm chán và khó nhằn nữa. Bạn sẽ chìm đắm trong sự tinh tế tuyệt mỹ mà ngôn ngữ này mang lại.
 
Vẫn với mục đích học tiếng Pháp ban đầu và với một nền tảng vừa có bạn nên bắt đầu tìm và đọc những cuốn sách viết bằng tiếng Pháp để vừa có thể thưởng thức văn hóa nghệ thuật vừa tăng cường cho nền tảng tiếng Pháp 

Trong lúc các bạn đọc sách hãy luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ và một cây viết để có thể viết vào đó các từ lạ bạn không biết, hay một vài câu hay từ trong những cuốn sách để có thể ghi nhớ và sau khi xem lại các bạn đã có thêm một nguồn kiến thức mới giúp bản thân phát triển.
 
Song hành cùng kỹ năng đoc chính là kỹ năng nghe hiểu. trong khi các bạn nghỉ ngơi sau những giờ học hay đọc sách, các bạn có thể thư giản bằng cách nghe nhạc hay xem một bộ phim bằng ngôn ngữ Pháp. Đó là một điều vô cùng tiện lợi. Các bạn có thể vừa học trong khi đang thư giản để không lãng phí thời gian. Nghe nhạc, xem phim cũng có thể tạo hứng thú và giúp tăng cường nhanh chóng kỹ năng nghe hiểu của mình thay vì chỉ tập trung nghe khi các bài nghe đã quá phổ biến tại các trung tâm học tiếng Pháp.Đồng thời khi nghe nhạc và xem phim bạn có thể hiểu hơn phong cách nói chuyện của người bản xứ cũng như giúp bạn có thể thích ứng nhanh hơn nếu các bạn có ý định muốn du học và sống lâu dài tại Pháp.

Cách học phù hợp:

Và còn một cách đơn giản hơn nữa có thể vừa giúp nâng cao kỹ năng nghe hiểu vừa giúp nâng cao khả năng giao tiếp  chính là kết bạn qua các trang mạng xã hội mà tiếng Pháp chính là thứ tiếng mẹ đẻ của họ. Các bạn sẽ có các “giáo viên” người bản địa miễn phí thông qua việc làm quen và tiếp xúc gián tiếp với họ thông qua kênh mạng xã hội như Facebook, Skype,… Bạn không nên ngại vì bị nói về cách phát âm lúc mới đầu của mình mà hãy tìm kiếm các câu chuyện để có thể trò chuyện với họ thật nhiều dần dần khả năng của bạn sẽ hoàn thiện hơn.

Khi bạn đã có kiến thức ở một tầng cao mới bạn nên cố gắng suy nghĩ một câu nói bằng tiếng Pháp hoàn chỉnh trước khi giao tiếp thay vì suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới từ từ dịch ra. Cứ tiếp tục như thế bạn sẽ hoàn thiện dần mọi kỹ năng của mình và không cảm thấy khó khăn nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến các trung tâm học tiếng Pháp tốt để họ truyền đạt các kinh nghiệm, bí quyết cũng như các bài học bổ ích để có thể tăng cường hỗ trợ cho nền tảng của các bạn thêm ngày chắc chắn hơn.

Cho nên học tiếng Pháp không hề khó khăn như các bạn đã nghĩ. Quá trình của nó cũng như khi các bạn vừa tiếp xúc với tiếng anh và học lên cao hơn mà thôi. Bạn có thể cố gắng tập luyện ở nhà hoặc có thể đến trung tâm của mình để  học tiếng Pháp nhé. Đừng cảm thấy sợ khó khăn mà bỏ lỡ một ngôn ngữ hay nhé!

Tác giả bài viết: tín thành

Nguồn tin: ..

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây